Trầm hương chứa linh khí của đất trời, chứa nguồn năng lượng linh thiêng. Trầm hương được biết đến như bảo vật giúp xua đuổi tà khí, vận xui để mang đến tài lộc. Hiểu được tác dụng của trầm hương ứng dụng vào trong phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu các vật phẩm từ trầm.

Trầm hương là một trong những nguyên liệu vô cùng quý giá bởi nó hội tụ tất cả những tinh hoa của đất trời mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Trầm hương còn quý bởi rất hiếm và khó tìm kiếm, giới phu trầm thường truyền nhau câu cửa miệng ‘ngậm ngải tìm trầm’ ý muốn nói việc tìm trầm vất vả và gian nan, nhiều lúc phải bất chấp hiểm nguy giữa đại ngàn.

Truyền thuyết kể rằng: Trầm hương được bắt nguồn từ nữ thần Po Nagar hay còn được biết đến với cái tên Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Bà là Thánh Mẫu Chúa Ngọc, người Chiêm Thành và từng được nhà Nguyễn xếp vào bậc thượng đẳng thần. Truyền thuyết kể lại rằng nữ thần Po Nagar được sinh ra từ bọt nước biển và ánh mây trời ngoài biển khơi. Khi bà bước lên bờ thì hai bên đường cây cối đều uốn mình, chim muông khắp muôn nơi đều kéo đến tỏ lòng thuần phục. Sau đó, bà dùng phép hóa ra cung điện nguy nga, lương thực cùng trầm hương. Vì thế mà trầm hương thường được tìm thấy ở vùng núi các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Quảng Nam.

Theo khoa học thì trầm hương được sinh ra nhờ chất nhựa đặc biệt được bao bọc lên vết thương của cây dó bầu. Dù xem xét theo góc độ nào thì trầm hương vẫn được coi là loại gỗ có linh tính cao, vì vậy trầm hương mang ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh và phong thủy.

Trừ tà, tẩy uế khí, đẩy lùi vận xui

Tác dụng lớn nhất của trầm hương trong phong thuỷ là giúp tẩy trừ uế khí, trừ tà ma, đẩy lùi vận xui. Ngay từ thời xa xưa, trầm hương đã xuất hiện trong các nghi lễ tôn giáo, tế đất trời, mời thần linh. Có lẽ vì tác dụng của trầm hương trong phong thuỷ vô cùng nổi bật mà chúng được sử dụng  trong nhiều tôn giáo. Trầm hương được mệnh danh là mùi hương của Niết Bàn và hiện diện ở rất nhiều nghi lễ của Phật Giáo.

Người ta tin rằng “ma từ tâm mà ra”, chỉ có tâm hồn thanh tịnh, trong sạch thì tà ma mới không thể quấy nhiễu. Trầm hương với mùi hương nhẹ nhàng, vị ấm và thanh giúp nâng cao tinh thần, giúp tâm kiên định và xua đuổi ma quỷ trong tâm.

Không chỉ Phật Giáo mà với đạo Thiên Chúa thì trầm hương cũng đóng vai trò quan trọng. Mùi thơm của trầm được xem là “hương thơm của Chúa Trời” giúp bảo vệ mọi thánh dân khỏi vận xui và xú uế

Chiêu tài, chiêu lộc, đem lại may mắn

Hiện nay, trầm hương không chỉ được sản xuất thành các nụ trầm đốt,hương nhang, mà còn được chế tác thành đồ trang sức như vòng hạt đeo tay hay mặt vòng cổ trầm hương. Bởi lẽ người ta tin rằng theo phong thủy trầm hương có tác dụng chiêu tài, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Vì trầm hương được tạo thành từ linh khí đất trời trên đại ngàn nên có một nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào. Nhờ vậy, vật phẩm này khi được sử dụng đúng cách không chỉ giúp xua tan uế khí, điềm xấu mà còn đem lại may mắn và tài lộc cho người đeo.

Đặc biệt, khi đeo hay sử dụng trầm hương thường xuyên thì mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp an thần, giải tỏa căng thẳng. Vì thế, đầu óc bạn sẽ tập trung hơn để có những quyết định sáng suốt trong công việc và học hành, có 1 điều đặc biệt, trầm hương càng đeo lâu càng thơm, do có sự tiếp xúc với da thịt, là sự giao hoà giữa người và vật phẩm nên tạo ra mùi thơm rất đặc trưng của Trầm .

Mang lại bình an, sức khoẻ

Trầm hương mang đến hương thơm nhẹ nhàng với mùi gỗ vừa ấm áp vừa thanh khiết, sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn, tinh thần dễ chịu hơn, bớt đi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Đeo các vật phẩm từ trầm hương thường xuyên còn giúp hạn chế cơn nóng giận, mất bình tĩnh và giúp lưu thông khí huyết tốt hơn. Rất nhiều người đã cải thiện sức khỏe, cảm thấy thư thái hơn khi sử dụng trầm hương trong một thời gian liên tục. Ngoài ra, trong trầm hương có nguồn năng lượng dồi dào dương khí sẽ giúp ngăn cản tà khí, vận rủi để bảo vệ gia chủ bình an.

Những vật phẩm từ trầm hương có ý nghĩa phong thuỷ

Các sản phẩm từ Trầm Hương rất đa dạng và phong phú để ứng dụng trong đời sống con người. Đó có thể là một vật trang trí tại văn phòng, cơ quan, tư gia.., đồ trang sức, vật dùng trong các nghi lễ thờ cúng thiêng liêng, nụ trầm đốt, xông…

  • Trầm hương đốt
  • Vòng tay trầm hương
  • Trầm hương cảnh- Bonsai

Trầm hương cảnh khi đặt trong phòng tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, hương thơm bền lâu giúp giải tỏa căng thẳng, tập trung làm việc. Đặc biệt, trầm hương chứa nguồn năng lượng tốt mạnh mẽ giúp đem lại may mắn, xua đuổi tà ma. Vì thế mà trầm hương cảnh đang trở thành vật phẩm được nhiều người sành trầm săn đón.

Showroom AnnHouse- Tinh Hoa Dược Liệu Quý là đơn vị phân phối Trầm Hương các loại như nụ trầm đốt, trang sức từ Trầm, Trầm hương cảnh được các nghệ nhân lành nghề thiết kế thành các cây Bonsai với nhiều tư thế,kiểu dáng độc đáo, ấn tượng, có ý nghĩa cao trong phong thuỷ. Cam kết 100% trầm tự nhiên, uy tín, chất lượng cao, được nhiều KH trong và ngoài nước đánh giá tốt, được nhiều các cơ quan đoàn thể trong nhà nước lựa chọn làm quà tặng, quà biếu cho lãnh đạo, đối tác.

Địa chỉ: BT số 84- LK 6B- đường Nguyễn Văn Lộc, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0969 399 256 – 0906 021 544

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *